3 cách đặt tên doanh nghiệp độc đáo

By | 18/05/2018| 0 Comments

      Chọn tên doanh nghiệp đẹp, dễ nhớ khi kinh doanh là vô cùng quan trọng. Sau đây là 3 cách đặt tên vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay.

 

1.Chọn những từ vô nghĩa

Minh chứng cho tên vô nghĩa là Lazada, kodak, sony. Bản chất những từ này không có nghĩa, thành ra những thương hiệu loại này, khi đọc lên nghe vui tai, dễ nhớ hoặc có từ nói lái. Sau khi thương hiệu đó thành công rồi, họ sẽ nghĩ ra nghĩa để giải thích cho tên thương hiệu đó. Vậy nên bạn hãy đặt những tên vô nghĩa, nghe vui tai, không sợ đụng hàng và rất tuyệt vời để làm thương hiệu

2. Chọn từ ghép có ý nghĩa

chẳng hạn như web+ tretho = webtretho, hay shopify, facebook. Khi chúng ta tách những từ này ra, sẽ thấy ý nghĩa của những từ riêng này. Hãy chịu khó, kiên trì nghĩ ra một cái tên thật ngầu, thật hay nhé.

 

3. Đặt tên theo công thức tên riêng

Các tên dạng này rất nhiều như: Phong Vũ, Taxi Mai Linh, Ford, Dell. Đó là một cách đặt tên rất đẳng cấp, miễn là tên đừng quá dài.

Bạn có thể đặt tên mình đi kèm với sản phẩm của bạn. Chẳng hạn, bạn kinh doanh thời trang, điện thoại và tên bạn là Thanh Bình, bạn có thể đặt là Thanh Bình fashion, thanhbinhmobile.

Những lưu ý khi lựa chọn tên cho thương hiệu

Không được lấy tên chung chung, bởi vì theo thương hiệu, những cái tên chung chung là những tên vô cùng khó nhớ. Danh từ riêng luôn luôn được nhớ và nhận diện tốt hơn  danh từ chung.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.