Cách khởi nghiệp từ quán ăn nhỏ

By | 19/05/2018| 0 Comments

       Quán ăn là mô hình kinh doanh khá phổ biến hiện nay, bởi nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao như hiện nay. Trên các con phố, con hẻm, đâu đâu cũng xuất hiện những quán ăn. Tiềm năng kinh doanh từ mô hình quán ăn là rất lớn, nhưng để xác định để quy mô quán ăn như thế nào, bán món ăn gì, với số vốn là bao nhiêu thì không phải ai cũng xác định được. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố để kinh doanh quán ăn nhé.
 

1.Yêu thích về ẩm thực

         Khi bạn yêu thích về ẩm thực, bạn sẽ hào hứng với việc kinh doanh món ăn, bạn phải nhạy bén với việc kinh doanh, món ăn nào, mô hình kinh doanh gì?

2. Mô hình kinh doanh

       Mô hình kinh doanh nhỏ và bình dân, tận dụng những góc nhỏ ở lề đường, với số vốn từ 20-50 triệu. Với số vốn này bạn đầu tư đơn sơ, bình thường, đánh vào đối tượng công nhân, người lao động

– Mô hình kinh doanh vừa phải: Với số vốn 50-100 triệu, nhắm vào đối tượng công nhân viên chức, bạn có thể thuê những căn nhà cấp 4, bình dân vừa phải.

-Mô hình kinh doanh cao cấp, vốn trên 100 triệu, đối tượng là những người có thu nhập cao, bạn có thể thuê cả một căn nhà, với mô hình này bạn có thể làm chủ. 

Với các mô hình, tùy vào số vốn và tham vọng của các bạn. Nếu xét về vốn thì ba mô hình là như nhau. Tuy nhiên để phát triển lâu dài và bền lâu, mình nên xây dựng hình thức kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng dịch vụ.

3. Địa điểm kinh doanh

         Khi kinh doanh quán ăn, địa điểm vô cùng quan trọng, định hướng phân khúc khách hàng của mình là ai. Có hai cách: cách 1 là định hướng món ăn, khách hàng trước và tìm địa điểm. Cách 2 là tìm địa điểm trước rồi định hướng món ăn, khách hàng.

4. Cách tổ chức, thực hiện

       Khi bạn đã chọn được địa điểm rồi, bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ như: trang trí quán ăn, mua sắm trang thiết bị bàn ghế..V.v. bạn còn chuẩn bị về yếu tố con người nữa. Bạn phải chuẩn bị về nhân sự trước ít nhất 1 tháng, có những bộ phận rất quan trọng như đầu bếp. Các quán ăn thường mắc phải lỗi là khi mở quán ăn mới tìm nhân sự, điều đó dẫn đến chất lượng không đồng đều, không đạt hiệu quả.

         Bạn càng chuẩn bị kĩ càng bao nhiêu, khả năng thành công càng cao bấy nhiêu.

Leave a Comment

Your email address will not be published.