Hiip – công cụ giúp nhãn hàng và Influencer tìm thấy nhau.

By | 30/09/2018| 0 Comments

Để chạy một chiến dịch Influencer Marketing, doanh nghiệp thường sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm Influencer phù hợp với các tiêu chí của mình. Và tất nhiên, nó cũng sẽ tốn một khoảng ngân sách khá lớn cho các doanh nghiệp. Một chiến dịch như thế này dường như là không thể với các nhãn hàng vừ và nhỏ. Nhận thấy khó khăn đó, Phi Nguyen đã sáng lập nên Hiip với mong muốn kết nối nhãn hàng và những người ảnh hưởng theo một cách dễ dàng với chi phí thấp hơn.

>>>>> Xem thêm: Làm sao để chọn đúng Influencer?

Phi cũng giải thích thêm: “Hiip sử dụng dữ liệu và thuật toán để kết nối nhãn hàng với những người ảnh hưởng phù hợp. Chúng tôi có gần như tất cả các nhóm người ảnh hưởng/nổi tiếng, đặc biệt là những người ảnh hưởng “ngách” hay “siêu nhỏ” khó tìm nhất. Tất cả đều có một mức ảnh hưởng nhất định, tương tự như những người nổi tiếng khác.”

Kim Kardashian West đôi khi giới thiệu một số nhãn hiệu trên Instagram nơi cô có 84,7 triệu người theo dõi.

Hệ thống của Hiip sẽ sử dụng thuật toán dựa vào các thông tin doanh nghiệp cung cấp trước đó để phân tích và đề xuất người ảnh hưởng phù hợp với các tiêu chí và đặc tính của sản phẩm. Sau đó, doanh nghiệp sẽ được thông báo mức phí và các thông tin liên quan từ người ảnh hưởng. Hiip sẽ thu một chi phí nhỏ khi giao dịch thành công (successful booking).

Hiện tại, Hiip đã thu hút hơn một nghìn người ảnh hưởng đăng kí với lượt giao dịch thành công tăng 50% mỗi tháng kể từ khi ra mắt vào tháng tư 2016.

>>>>> Xem thêm: Báo giá và quy trình dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Tăng trưởng khi nhận vốn đầu tư

“Từ trước đến nay, các nhãn hàng ở Việt Nam chọn hợp tác với những người ảnh hưởng chỉ dựa trên cảm giác chủ quan thay vì cơ sở dữ liệu rõ ràng. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó.” Phi cho biết.

Ý tưởng này xuất hiện trong quá trình anh phát triển IMAS, một agency truyền thông xã hội khác mà anh đồng sáng lập trước đó.

Hiip hiện có hơn một nghìn người ảnh hưởng đăng kí với lượt giao dịch tăng 50% mỗi tháng kể từ khi ra mắt vào tháng tư 2016.

Anh kể lại: “Tôi tìm kiếm một con đường mới để thúc đẩy sự phát triển của công ty và sau khi trao đổi với hơn 20 người, tôi nhận ra rằng những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đúng người ảnh hưởng để hợp tác. Họ ủng hộ ý tưởng của tôi và hứa sẽ trở thành những khách hàng đầu tiên nếu chúng tôi ra mắt sản phẩm”.

Sau đó, tôi tiến hành khảo sát và nói chuyện với hơn 50 người ảnh hưởng ở Việt Nam để trả lời cho câu hỏi một nền tảng như Hiip sẽ giúp họ như thế nào. “Sau khi chắc chắn hơn về ý tưởng, chúng tôi xây dựng một MVP đầu tiên (minium viable product) và hoạt động như một công ty độc lập”.

>>>>> Xem thêm: Khoá học chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu.

Vừa qua, Hiip đã nhận khoảng tiền đầu tư từ Expara Ventures, một quỹ đầu tư nổi tiếng có trụ sở tại Singapore. Những nhà đầu tư khác bao gồm Christian Schaefer, giám đốc của hãng luật Asia Counsel và Eric Rosenkranz, cựu CEO khu vực châu Á Thái Bình Dương và châu Mỹ Latinh của Grey Global Group.

Phi và các cộng sự sẽ sử dụng nguồn quỹ để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.