Hướng dẫn cách thiết kế logo sáng tác và tư vấn cho doanh nghiệp

By | 12/01/2019| 0 Comments

Về màu sắc

Sử dụng màu sắc một cách sáng tạo Lý thuyết về màu sắc thì phức tạp, nhưng người thiết kế nào hiểu được cái căn bản thì có thể vận dụng màu sắc một cách thuận lợi. Những nguyên tắc cơ bản nên ghi nhớ là: Dùng những màu gần giống nhau trên bảng màu (ví dụ như với gam màu “ấm” ta dùng màu đỏ, cam và vàng) Đừng dùng những màu quá sáng mà mắt chúng ta khó nhìn. Thiết kế Logo phải trông dễ nhìn ở gam màu đen trắng, xám, và cả 2 màu trên. Đôi khi làm khác đi so với nguyên tắc cũng tốt, chỉ cần bạn chắc chắn có lý do hợp lý để làm điều đó. Biết cách làm cho màu sắc gợi lên được cảm xúc và tâm trạng thì cũng khá quan trọng. Chẳng hạn, màu đỏ có thể gợi lên được cảm xúc bốc đồng, yêu thương, đam mê và cả sức mạnh. Luôn ghi nhớ là khi kết hợp những màu sắc lại với nhau, bạn phải tạo ra được màu sắc phù hợp với sắc thái tổng thể và sự cảm nhận về thương hiệu đó. Hãy tham khảo qua những màu sắc riêng biệt cho riêng một thương hiệu nào đó cũng là một ý tưởng hay.

Về Hình dáng: logo cần sự khỏe khoắn thu hút, rõ ràng và vững chắc vì logo sẽ diễn đạt một số lượng lớn thông tin và các ý nghĩa mà chỉ khi được giải thích rõ ràng sẽ giúp người xem thấy bất ngờ và thích thú.

Logo thể hiện khác biệt cao, không một công ty nào sao chép logo của bạn được. Vì nếu vậy khách hàng chắc chắn quay lưng lại với họ, một doanh nghiệp mà ngay cả vấn đề tạo logo mà phải đi copy sẽ không thể nào có được sự tin tưởng với khách hàng. Tất cả mọi thứ biến đổi theo xu hướng còn logo chắc chắn đi cùng với nhãn hiệu của doanh nghiệp. Tạo logo thu hút và khác lạ là một logo sau nhiều năm tháng vẫn được người tiêu dùng biết đến. Vậy nên làm được điều này thiết kế logo cần được đầu tư và mất nhiều công sức.