Làm sao để kinh doanh với số vốn nhỏ?

By | 19/05/2018| 0 Comments

 

       Kinh tế khủng hoảng ở thời điểm hiện tại khiến việc huy động vốn là bước khó khăn đầu tiên và dễ khiến cho những ai muốn kinh doanh nản lòng.Trong việc kinh doanh, việc đạt  được lợi nhuận cao hay thấp phụ thuộc và ý tưởng kinh doanh, cách điều hành công việc hơn là nguồn vốn đầu tư. Nếu như bạn đang có một số vốn không nhiều nhưng lại muốn kinh doanh, thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

         Khi bạn muốn kinh doanh, bạn phải thực sự hiểu nó về nó, kinh doanh có hai mô hình chính:

 

1.Kinh doanh truyền thống

        Nếu bạn có sản phẩm và muốn bán nó,  kiếm lời trên số sản phẩm đó, mô hình này vốn thấp, khó giúp bạn mở rộng quy mô hơn được.

 

2. Mô hình kinh doanh công ty

        Bạn lấy công ty làm sản phẩm và khách hàng chính là nhà đầu tư của bạn. Đây là mô hình kinh doanh không phụ thuộc vào hên xui. Nhưng mô hình kinh doanh này cực kì khó, rất hiếm người thành công.

         Với những bạn có vốn nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm nên đi theo kiểu truyền thống: như kinh doanh quần áo, đồ ăn…

          Nếu như ngay đầu tiên bạn đã xác định kinh doanh theo mô hình truyền thống thì phải lưu ý những vấn đề sau:

 

           – Về mặt ý tưởng kinh doanh,chúng ta đang sống trong môi trường hòa nhập toàn cầu, nên hầu như tất cả những nhu cầu của người dân hầu như đều được đáp ứng.

            – Nếu bạn chúng ta kinh doanh những sản phẩm đối đầu với những công ty lớn thì khả năng thành công của bạn sẽ thấp. Khi bạn kinh doanh những hàng hóa mà ít người để ý đến, thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

 

         Làm sao chúng ta có thể phân khúc thị trường, nó phụ thuộc vào tầm nhìn và sự nhạy bén của bản thân bạn khi đi thực tế ngoài thị trường, nhu cầu nảy sinh từ khách hàng.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.