Như thế nào là thiết kế logo chuyên nghiệp

By | 02/10/2020| 0 Comments

Đơn giản

Một thiết kế logo đơn giản cho phép dễ dàng công nhận và cho phép các biểu tượng để được linh hoạt và đáng nhớ.

Trong trường trung học trong giữa những năm 70, một giảng viên giới thiệu tôi “Nguyên tắc thiết kế K.I.S.S.”(Tạm dịch: Keep It Simple, Stupid)Nó truyền tải một nguyên tắc thiết kế rất quan trọng. Logo đơn giản thường dễ dàng nhận ra, vô cùng đáng nhớ và hiệu quả nhất trong việc truyền đạt các yêu cầu của khách hàng. Những thiết kế tinh tế, đơn giản được khảo sát cũng cho thấy nó thu hút sự chú ý quan sát của người đi đường ở tốc độ 70 dặm/ 1 giờ trên các biển hiệu, bao bì hoặc hình ảnh trên các xe ngược chiều.

Logo chuyên nghiệp

Dễ nhớ

Xếp sau nguyên tắc của sự đơn giản, đó là sự “Dễ nhớ”. Một thiết kế logo hiệu quả nên đáng nhớ và dễ ghi nhớ

Một thiết kế logo “ Đáng nhớ” và “ Dễ ghi nhớ” sẽ giúp khách hàng cảm thấy gần gũi và hình ảnh thương hiệu của bạn luôn thường trực trong tâm trí của họ. Điều đó có tác động tích cực khi khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn hay của một hãng khác.

Vĩnh Cửu

Một thiết kế logo hiệu quả nên vượt thời gian – có nghĩa là, nó sẽ tồn tại lâu dài không phụ thuộc vào thời gian, không trở lên lỗi thời hoặc cũ kỹ. Logo sẽ vẫn có hiệu lực trong 10, 20, 50 năm?

Mọi thứ luôn vận động và thay đổi, ví dụ như thời trang, xu hướng đến rồi đi. Bạn mua một chiếc quần Jean, năm sau bạn thấy lỗi mốt và bạn thay đổi cái khác, điều đó là tốt. Nhưng bản sắc của một thương hiệu thì không nên thay đổi như vậy.

Có lẽ ví dụ tốt nhất của một biểu tượng vượt thời gian là logo của Coca-Cola … Bạn có thể xem hình dưới đây để thấy thiet ke logo của Coca Cola hầu như không thay đổi từ năm 1885 Đó là thiết kế vượt thời gian.  

Logo Lego

Linh hoạt

Một logo hiệu quả phải ứng dụng được trên nhiều chất liệu, phương tiện. Vì lý do này nên một logo được thiết kế theo dạng vector, để đảm bảo rằng nó có thể được thu nhỏ kích thước bất kỳ. Các biểu tượng sẽ có thể làm việc cả trong định dạng theo chiều ngang và chiều dọc.

Thích hợp

Làm sao để thiết kế logo của bạn phù hợp với mục đích và vị trí của nó?. Ví dụ, nếu bạn đang thiết kế một logo cho cửa hàng đồ chơi trẻ em, nó sẽ là thích hợp để sử dụng một phông chữ và màu sắc đồ trẻ con. Và nó sẽ phù hợp nhất với thiết kế của cửa hàng đồ chơi mà không phải là của một công ty khác.

Logo chuyên nghiệp

Có nghĩa là, khi mọi người nhìn vào thiết kế logo đó và cảm nhận được nó phù hợp với sản phẩm nào mà không cần phải có hình minh họa của sản phẩm đó ở bên cạnh.