Những nguyên tắc vàng trong thiết kế logo

By | 18/02/2019| 0 Comments

Tỉ lệ thích hợp

Các tỉ lệ của một logo là mối quan hệ giữa chiều cao và chiều rộng của nó. Tóm lại, bạn phải có một biểu tượng không quá cao hoặc quá rộng. Một thiết kế logo vuông luôn luôn là tốt nhất vì điều này cho phép khả năng thích ứng tối đa của một biểu tượng, đặc biệt là khi nó được sử dụng kết hợp với các tác phẩm nghệ thuật khác.

Màu sắc của logo

Theo 1 số nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc có ảnh hưởng đến trí nhớ con người. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ dẫn đến những phản ứng khác nhau của con người. Ví dụ như màu cam sáng là màu tốt nhất để khuyến khích người dùng click, tiếp theo là đến màu đỏ.

Logo vượt thời gian.

Nhiều người thường không hiểu hết một logo “vượt thời gian” nó thực sự có nghĩa ra sao? Nó không có nghĩa rằng không phải bạn không được thay đổi logo thường xuyên như nhiều công ty lớn đang làm. hiện nay như: Apple, Google… Nó không có nghĩa là bạn sẽ cần dự đoán những gì sẽ thịnh hành trong năm nay.

Vượt thời gian chỉ có nghĩa là tránh các logo quá màu mè, phức tạp gây ảnh hướng đến người xem cảm thấy khó chịu. Tránh thiết kế gây nhàm chán. Mới nhất trong xu hướng hiện nay là thiết kế logo dạng phẳng.Thiết kế phẳng có xu hướng làm cho nó chính xác trên tất cả các màn hình, nhanh chóng tải về. Nó không thực sự là một điều xấu.

Định dạng logo

Khi thiết kế logo, bạn gần như sẽ thiết kế trên màn hình trống trơn hoặc trên một mảnh giấy. Chỉ bởi vì một thứ nhìn có vẻ đẹp trên nền trắng, thì không có nghĩa là nó vẫn sẽ đẹp như vậy ở bất cứ nơi nào. Trong quá trình thiết kế, hãy xem thử logo của bạn trông như thế nào ở nhiều định dạng khác nhau. Chắc rằng chỉ dùng một chương trình hoặc công cụ thiết kế logo đáng tin cậy.