Quá trình thiết kế logo

By | 13/01/2019| 0 Comments

Thiết kế bản tóm tắt

Bước đầu tiên trong quá trình thiết kế logo được gọi là bản tóm tắt thiết kế. Khi các nhà thiết kế thảo luận về dự án với khách hàng. Hiểu mục tiêu của công ty để thiết kế logo là rất quan trọng. Các nhà thiết kế nên thu thập càng nhiều nhiều thông tin từ các khách hàng càng tốt. Điều quan trọng là phải tìm hiểu nơi logo sẽ được sử dụng trên những gì quy mô và ra sao?. Một biểu tượng sẽ được sử dụng trên một tấm bảng hiệu có thể chứa nhiều chi tiết hơn một logo sẽ được sử dụng trên thẻ, giấy và kinh doanh.

Các nhà thiết kế cũng nên tìm hiểu về đối tượng mục tiêu của công ty. Logo nên phản ánh và thu hút nhân khẩu học chính xác. Màu sắc hiện có trong logo cũ hoặc mới là gì? Nó rất quan trọng để tìm hiểu xem khách hàng muốn kết hợp những đặc điểm nào vào logo mới.

Nghiên cứu

Khi một lượng vừa đủ của thông tin nói chung đã được thu thập, các nhà thiết kế phải nghiên cứu kỹ sâu hơn vào giai đoạn nghiên cứu. Thường thì khách hàng không thể diễn tả bằng lời chính xác những gì họ hình dung cho biểu tượng. Vì vậy nó là nhiệm vụ của người thiết kế logo để nắm bắt các thông tin cần thiết từ khách hàng. Logo thành công có thể ám chỉ đến bất kỳ số lượng của sự vật.

Đưa ra những khái niệm

Một lần nữa, điều quan trọng là cần lưu ý rằng tất cả các nhà thiết kế phải xác định được từ khóa liên quan đến công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ của nó là một thực tế phổ biến tại thời điểm này.

Những điều này sẽ được sử dụng để truyền cảm hứng cho hình ảnh đại diện của công ty. Một khi ý tưởng bắt đầu chảy vào các biểu tượng và hình dạng. Bây giờ là lúc để bắt đầu phác thảo những ý tưởng trên giấy, là một bước cần thiết cho các nhà thiết kế logo để kiểm tra tất cả các góc độ của bản thiết kế.

Phác thảo và sáng tạo. Hãy bắt đầu sự sáng tạo của bạn bằng một tờ giấy trắng để phác thảo. Hầu hết designers đều phác thảo bản vẽ trước khi thực hiện chúng trên máy tính. Bạn có thể vẽ phác thảo ở bất cứ đâu bạn muốn, cứ để đôi tay và khối óc của bạn làm việc. Hãy vẽ nhiều phác thảo sau đó chọn ra cái tốt nhất. Bắt đầu bằng việc phác thảo luôn hiệu quả vì nó cho phép chúng ta sáng tạo nhiều hơn.

Phản hồi khách hàng

Bây giờ là lúc cho khách hàng xem mẫu thiết kế mà bạn tạo ra. Đôi khi các tùy chọn biểu tượng có thể được chuyển giao theo ngữ cảnh, để giúp khách hàng hình dung làm thế nào để họ chọn ra cho mình một thiết kế ưng ý nhất