Tại sao doanh nghiệp lại cần thiết kế logo chuyên nghiệp

By | 02/10/2020| 0 Comments

Thiết kế logo doanh nghiệp bộc lộ được tầm nhìn của công ty và sức mạnh của tên thương hiệu. Mà để làm được điều đó, không phải một cá nhân hay đội ngũ bình thường nào cũng có thể đạt đến. Đó chắc chắn phải là một đội ngũ có năng lực, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, và có tâm huyết với nghề “thiết kế thương hiệu”.

Cùng với một yếu tố tối quan trọng khác: logo thương hiệu chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên Bộ nhận diện thương hiệu của riêng doanh nghiệp: namecard, bao thư, túi xách, website, văn bản, PR, nhãn hiệu… Đây chính là người đại diện cho chính thức của doanh nghiệp mà không cần bất kỳ lời nói nào diễn thuyết.

Tại sao doanh nghiệp lại- cần-thiết-kế-logo-chuyên-nghiệp

Sẽ ra sao nếu doanh nghiệp không có một thiết kế logo tốt?

Nếu doanh nghiệp không đầu tư cho một thiết kế logo chuyên nghiệp thì thậm chí sẽ đối mặt với khá nhiều khó khăn khi bị các đối thủ vượt mặt, khách hàng không nhận diện được và tất nhiên như vậy sự doanh nghiệp có thể bị biến mất bất cứ lúc nào vì sự ì ạch không tên tuổi, không nhận diện, không khách hàng hay đối tác.

Thực tế cho doanh nghiệp bài học gì về thiết kế logo?

  • Thiết kế logo cũ của Co.op Mart.
  • Thực tế cho thấy rất nhiều doanh nghiệp sau một thời gian phát triển đều phải thiết kế logo cho phù hợp với thực tế, Vietcombank, ACB, Co.op Mart,… là những doanh nghiệp trong nước điển hình; các thương hiệu toàn cầu như Coke, Pepsi, Apple,.. cũng không tránh khỏi điều đó.

  • Một lần thiết kế lại logo là một lần doanh nghiệp phải chi tốn rất nhiều chi phí để thiết kế lại hệ thống nhận diện, chỉnh sửa hết các tài liệu thương hiệu liên quan, chi phí quảng bá lại đến thị trường và công chúng,… Và như vậy không chỉ tiêu tốn rất nhiều tiền bạc mà còn cả thời gian và cơ hội hợp tác kinh doanh nữa.