Thời điểm và tiêu chí thiết kế logo

By | 05/01/2019| 0 Comments

Đối với các cá nhân đang có ý định, ý tưởng thành lập doanh nghiệp để tự kinh doanh.

Đây là thời điểm thích hợp và quan trọng nhất dành cho bạn trong vấn đề thiết kế logo thương hiệu, thời gian có đủ để suy nghĩ nhận xét và tham khảo từ các thương hiệu đi trước, Ở thời điểm này ý tưởng thành lập công ty trong bạn mới được ấp ủ hình thành, bạn nên chú trọng tới việc đầu tư biểu tượng thương hiệu một cách bài bản nhất, hợp lý nhất có thể, Chính điều này giúp bạn hạn chế được rất nhiều chi phí trong việc nhận định thương hiệu của mình trong mắt người tiêu dùng, hạn chế chi phí làm đi làm lại mẫu thiết kế logo trên các vật liệu chất liệu khác nhau, tại thời điểm này tốt nhất bạn nên lắng nghe nhưng lời tư vấn từ các chuyên gia thiết kế có tay nghề, cũng như trình bày mong muốn của chính bạn về thương hiệu mà bạn đang ấp ủ xây dựng và phát triển. Ở tại thời điểm này là lúc các câu hỏi như thiết kế logo như thế nào, màu sắc logo ra sao, nên trọn phong cách hay xu hướng thiết kế như thế nào…. và đắc biệt là nên tìm hiểu về các thuật ngữ chuyên ngành trong cẩm nang sử dụng logo thương hiệu như các hệ màu, các định dạng file hình ảnh vecter….

Tiêu chí

– Tiêu chí thiết kế logo cần  thiết kế thương hiệu được định hình dựa vào nhiều yếu tố, từ chiến lược kinh doanh, marketing, mở rộng sản xuất hay sản phẩm/ dịch vụ từ đó xác định rõ việc thay đổi logo có cần thay đổi các hình ảnh khác hay không. Tùy vào lí do bạn cần phải thiết kế lại logo mà xác định tiêu chí phù hợp. Để thay đổi diện mạo của mình và để sự thay đổi thực sự phát huy tác dụng việc xác định các tiêu chí  thiết kế profile  trước khi bắt tay vào dự án là điều cần thiết phải làm; quyết định “bình cũ rượu mới” hay “áo mới, mới cả trong lẫn ngoài” là do sự chuyển động của doanh nghiệp và thị trường cũng như thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều ông chủ doanh nghiệp đôi khi cũng cần thay đổi logo và hệ thống nhận diện thương hiệu để hợp hơn với phong thủy, tuổi tác và vận may.

Do đó logo thương hiệu cần được đầu tư một cách bài bản ngay từ thời gian đầu sẽ là một lợi thế rất lớn về mọi mặt cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu sau này. Thông qua những thời kỳ vàng thích hợp cho việc thiết kế logo doanh nghiệp này bạn nào đã đang và sẽ lập nghiệp có được cái nhìn cụ thể hơn, khoa học hơn cho chính doanh nghiệp của mình.