Sử dụng Internet trong bán hàng

 

Nghiên cứu cơ bản là những gì chúng ta đang làm khi chúng ta không biết là mình đang làm gì.

Wenher Von Braun (1912 – 1977),

             Internet là một công cụ tuyệt vời cho phép chúng ta tìm hiểu tất cả mọi thứ như: chi tiết về khách hàng tiềm năng, về các cá nhân hoặc tổ chức mà chúng ta cùng cộng tác làm việc, về các hàng hoá và dịch vụ mới bổ sung,… Dưới đây là cách vận dụng Internet sao cho hiệu quả.

Nếu chúng ta muốn kiểm tra một đường dẫn có trong hộp thư điện tử của mình, hướng đến trang web của một công ty nào đó thì tất cả những gì cần làm chỉ đơn giản là một cái nhấp chuột vào đường dẫn đó.

Nếu chúng ta muốn tìm kiếm một số thông tin khi không có sẵn các đường dẫn, hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm mà mình ưa thích. Đơn giản chỉ là đánh từ khoá vào và nhấn “Enter”.

Nếu công cụ tìm kiếm đem đến cho chúng ta quá nhiều thông tin hoặc các tựa đề tìm thấy đều có liên quan đến chủ đề được lựa chọn, khi đó hãy thu hẹp phạm vi tìm kiếm bằng cách nối các từ khoá lại với nhau bằng dấu “cộng” (“+”). Thao tác này bắt buộc công cụ tìm kiếm làm việc tỉ mỉ hơn, đưa đến các lựa chọn sát nhất.

Qua Internet, người dùng có thể tiếp cận được rất nhanh với một khối lượng thông tin lớn. Chúng ta có thể tải dữ liệu về, sử dụng những thông tin cần thiết, sao chép và cắt dán các phần lại với nhau tuỳ theo mục đích sử dụng.

Để sử dụng web hiệu quả đòi hỏi rất nhiều quy tắc. Các trang web đều chứa đựng nhiều ngắt quãng gây phân tán, mất phương hướng bằng vô số các đường dẫn khác nhau, khiến người dùng lãng phí những phút giây quý giá. Để tránh mất thời gian, đặc biệt là thời gian nơi công sở, người dùng không nên nhấp chuột vào những cái “bẫy” đã hướng sẵn đến những lôi cuốn khác.

Tránh bị cám dỗ bởi các phòng “chat” (tán gẫu). Trên Internet có vô vàn phòng chat về tất cả các chủ đề. Để thu được lợi ích từ chat, hãy gia nhập vào một phòng chat mà chủ đề

đó có liên quan đến ngành nghề hoặc chuyên môn của mình. Chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ nhiều người trên toàn thế giới, đồng thời chia sẻ tri thức của mình với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *