Từ điển xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp từ A-Z

 

       Khái niệm văn hóa doanh nghiệp xuất hiện đã lâu nhưng đây vẫn chưa phải là một chủ đề cũ và vẫn được trao đổi khá nhiều trong các doanh nghiệp , trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Không chỉ ở việt Nam mà trên thế giới vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về vấn đề này. Vậy văn hóa doanh nghiệp là gì? Làm thế nào để xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

 

          Có trên 300 định nghĩa về văn hóa doanh nghiệp? Ngay cả định nghĩa về văn hóa cũng phụ thuộc vào văn hóa mỗi dân tộc. Nói dễ hiểu văn hóa doanh nghiệp là cái còn lại khi ta mất hết, và cái còn thiếu khi ta có ta có tất cả. Văn hóa doanh nghiệp có văn minh thời đại, rồi đến văn hóa dân tộc, văn hóa ngành, từng doanh nghiệp có bản sắc riêng.

 

     Nhiều khi chúng ta lầm tưởng văn hóa văn minh thời đại là văn hóa doanh nghiệp. Cái gì văn hóa chung thì không phải là văn hóa doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp cần tạo nét văn hóa riêng của mình. Tại sao bạn lập công ty này? Sứ mệnh của nó là gì? Tạo ra những nét mới, đặc sắc mới cho xã hội ? Văn hóa gây dựng nên những điều tốt đẹp.Tiền chỉ là hệ quả của văn hóa. 

 

 

Trăm hay không bằng tay quen. Khi bạn làm nhuần nhuyễn, thuần thục thì năng suất lao động tăng gấp trăm lần. Cao nhất của văn hóa chính là phong cách. Trong văn hóa thể hiện thái độ, tính nhân văn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *