W.com.vn

Top 100 ý tưởng kinh doanh mới và bắt trending nhất.

Chúng ta thường hay đặt câu hỏi làm gì để có tiền, và có tiền thì làm gì để tiền sinh lời. Đứng trước hàng ngàn sự lựa chọn để bắt đầu thì câu hỏi sẽ là ý tưởng kinh doanh là gì bán cái gì, bán gì để không bị lỗ, làm gì để không bị phá sản?

Một câu hỏi khó và mỗi người cần tự đi tìm cho mình câu trả lời riêng. Để định hướng lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì thì cần tìm hiểu xu hướng phát triển hiện nay và nhu cầu của thị trường là gì. Như vậy, người kinh doanh mới đưa ra được quyết định cuối cùng là sẽ làm gì.

Những loại hình kinh doanh bắt trending nhất

Top 100 ý tưởng kinh doanh mới và bắt trending nhất.

Đối với các bạn trẻ, muốn khởi nghiệp thì cần có số vốn nhất định, ít thì khó có thể đầu tư, nhiều thì lại không có khả năng. Vậy, kinh doanh mặt hàng gì mà vốn không nhiều nhưng vẫn có khả năng phát triển lâu dài.

Làm Vlog, Youtuber, Streamer

Công nghệ phát triển, kéo theo nhu cầu giải trí cũng phát triển, các kênh Vlog, Youtuber nổi lên như nấm mọc sau mưa. Trước đây, cần phải có đội ngũ và máy móc phức tạp mới có thể thực hiện một video để đăng tải. Thì nay, đôi khi chỉ cần một chiếc smartphone có chức năng hiện đại và một tài khoản là có sản phẩm đăng mạng.

Ban đầu chưa có kinh phí thì có thể làm các video đơn giản, sau khi có thể kiếm được tiền từ sản phẩm thông qua đơn vị thứ 3 thì sẽ đầu tư làm các video phức tạp hơn, hiệu ứng hiện đại,… Hay như các Streamer thì cần đầu tư nhiều hơn về thiết bị, cũng như kiến thức về lĩnh vực mà họ thực hiện bình luận trên mạng xã hội.

Các kênh vlog nổi tiếng hiện nay như: Ẩm thực mẹ làm, Lý Tử Thất, Tam Mao TV, … Hay các Streamer nổi tiếng như: Misthy, Virus, … Các kênh và các nhân vật này đều đang nhận được sự yêu mến của khán giá của riêng mình. Đặc biệt, họ đều kiếm được ra tiền từ các kênh video mà họ làm.

Dịch vụ trung tâm chăm sóc sức khỏe

Khi đời sống được cải thiện, nhu cầu chăm sóc bản thân cũng được chú trọng hơn. Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang ngày càng nhận được quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi đối tượng sẽ có những đặc thù riêng:

  • Chăm sóc sức khỏe mẹ và bé: massa cho mẹ bầu, tắm và massa cho bé, …
  • Gội đầu dưỡng sinh: sử dụng thảo mộc để gội đầu, massa

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Nuôi thú cưng đnag trở thành xu hướng, các pet cưng của bạn sẽ được chăm sóc cẩn thận nếu bạn phải đi công tác trong vài ngày hoặc vài tuần. Chúng sẽ được ngủ giường riêng, phòng riêng trong khách sạn thú cưng, hàng ngày sẽ được tắm gội massa. Thậm chí hàng tháng các pet sẽ được đi thẩm mỹ làm đẹp lại móng, lông,…

Đây là dịch vụ mới, đòi hỏi người mở dịch vụ phải có tình yêu nhất định với động vật và có những kiến thức căn bản về chăm sóc thú y. Chi phí để mở và duy trì dịch vụ này cũng không hề nhỏ.

Dịch vụ tư vấn tâm lý

Cuộc sống hiện đại lại đang gây cho chúng ta khá nhiều áp lực về mặt tâm lý: tiền, các mối quan hệ, công việc,… Khi không có các giải quyết kịp thời thì chúng ta sẽ rất dễ rơi vào trầm cảm hoặc các hệ lụy khác. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh chính là những đối tượng đang quan ngại nhất hiện nay.

Tìm đến các trung tâm tư vấn tâm lý là một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay. Để làm được dịch vụ này bạn phải có kiến thức sâu rộng và có khả năng phán đoán tâm lý con người. Biết khai thác mặt mạnh của khách hàng và giúp họ giải tỏa được chướng ngại tâm lý.

Những xu hướng kinh doanh mới

Bán vật phẩm trong các game online: trước khi chơi game chỉ là để giải trí, nhưng hiện nay, game cũng có thể giúp chúng ta kiếm tiền. Dĩ nhiên, để kiếm được tiền từ game chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản tiền kha khá để “nuôi” nó.

Viết Blog để kiếm tiền từ nhà quảng cáo: nghe có vẻ không thuyết phục nhưng thực sự đây là một điểm kinh doanh mới dành cho các bạn thích viết lách. Tất nhiên, blog của bạn phải có giá trị thực tế liên quan đến một lĩnh vực nào đó. Ví dụ như Sapo.vn là một blog về hướng dẫn làm marketing được khá nhiều bạn quan tâm.

Sale trên các sàn thương mại điện tử: khi kinh doanh online lên ngôi thì việc bán hàng trực tuyến là một cách kiếm tiền thông minh. Tuy nhiên, để bán hàng được trên các trang thương mại điện tử trực tuyến hiện này như Shopee, Lazada, Tiki,… thì chúng ta cũng phải học quảng cáo trên cách trang này thì mới có kết quả kinh doang tốt.

Thiết kế và phát triển website: công cụ truyền thông uy tín của các công ty chính là website, hay cá nhân bán hàng mà có website riêng thì cũng sẽ nhận được sự tin tưởng hơn từ khách hàng. Do đó, thiết kế website đẹp, ấn tượng vẫn luôn là xu thế mà các doanh nghiệp muốn hướng đến. Bên cạnh đó, việc chăm sóc phát triển website cũng được quan tâm không kém.

Ngoài ra, còn nhiều ý tưởng kinh doanh mà chúng ta nên tham khảo từ cuốn “ 100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại” để cập nhật thêm kiến thức kinh doanh.

Scroll to Top