Thiết kế logo đơn giản mà vẫn đẹp và truyền tải được thông điệp.

Thiết kế logo với những đường kẻ đơn giản nghe có vẻ đơn điệu nhưng phong cách thiết kế logo đơn giản này chưa bao giờ là lỗi thời. Ngược lại, bằng phong cách thiết kế kết hợp những đường kẽ đơn (kết hợp nét thanh và nét đậm), thiết kế logo đơn giản có thể thiết kế nên những mẫu logo sáng tạo, theo hướng sạch sẽ, vi diệu, sáng tạo.

Nhiều thương hiệu mới đang ra đời trong những năm gần đây càng làm thách thức cũng như cơ hội cao cho các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp phát triển tay nghề của mình.

Thiết kế logo đơn giản mà vẫn đẹp và truyền tải được thông điệp.
Thiết kế logo đơn giản mà vẫn đẹp và truyền tải được thông điệp.

Chọn phông chữ phù hợp

Trong cùng một cách mà phông chữ cũng truyền đạt nhiều thông điệp.  Phông chữ có thể tạo ra sự đột phá trong một thiết kế. Cách tốt nhất là giữ cho nó sang trọng, đơn giản và quan trọng nhất, có thể đọc được, tránh phô trương.

Nếu bạn tìm kiếm font-chữ để làm tên doanh nghiệp của bạn trong thiết kế của bạn, bạn cần lựa chọn phông chữ phù hợp . Khi nói đến phông chữ, có một số lựa chọn để chọn từ những gì Microsoft cung cấp. Đừng nghĩ rằng bạn phải chọn các phông chữ phổ biến như Times New Roman.

Chọn phông chữ thích hợp khi thiết kế profile

Điều chỉnh kích thước hợp lý

Khi nói đến thiết kế logo, kích thước là một yếu tố quan trọng. Một logo phải hấp dẫn và dễ đọc ở mọi kích cỡ. Một thiết kế không hiệu quả nếu nó mất giá trị khi thu nhỏ lại trong các bao bì, và các mục quảng cáo khác.

Lưu ý rằng logo nhỏ  nhất là rất khó để đọc, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách quảng cáo ở kích thước nhỏ và xem liệu nó có dễ đọc không. Biểu tượng phải trông đẹp ở các định dạng lớn hơn như biển quảng cáo và áp phích và định dạng điện tử như web dưới dạng TV.

Một logo dù bạn có thuê designer thiết kế logo với giá rẻ, mà không có định hướng, không có chiến lược xây dựng thương hiệu rõ ràng, thì đó vẫn là một logo đắt.