W.com.vn

Bí kíp bán hàng cho bất cứ ai

 

           Hôm nay, mình sẽ chỉ cho các bạn bí kíp bán hàng, để bất cứ khách hàng nào cũng sẵn sàng móc ví để trả tiền cho bạn, dù bạn có kinh doanh mặt hàng nào. Nhưng hãy chắc chắn rằng, bạn chỉ kinh doanh những mặt hàng có lợi cho người dùng. Nếu bạn kinh doanh những mặt hàng mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không quan tâm đến lợi ích người tiêu dùng thì hãy dừng tại đây.

Bí kíp bán hàng cho bất cứ ai

         Mình tin rằng ai cũng đã từng bán một mặt hàng nào đó. Mô hình này có thể có từ rất lâu rồi nhưng nó hoàn toàn hữu ích đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn cam kết thực hiện nó trong vòng 6 tháng đến 1 năm thì bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả rõ rệt của nó. Rất nhiều mô hình thành công đã dùng bí kíp bán hàng này để đặt được thành công Mình có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn với 4 chữ P.

 

1. Bí kíp bán hàng với Promise (Lời hứa)

       Bạn biết rằng các nhà quảng cáo dành ra khoảng vài trăm triệu để chờ một quảng cáo vài chục giây trên tivi. Nếu họ có thể dành được sự chú ý của bạn trong 5 giây đầu tiên thì còn tốt hơn cả những giây còn lại. Bất kể bạn kinh doanh mặt hàng gì, họ cũng quan tâm đến lời nói đầu tiên của bạn. Đó chính là lời hứa mà bạn dành cho khách hàng của bạn. 

 

2.Bí kíp bán hàng với  Picture

         Mình còn nhớ khi mình đi xin việc chuyên viên bán hàng. Họ đưa cho mình một chiếc  bút và bảo mình bán nó. MÌnh muốn họ tưởng tượng khung cảnh họ làm ăn với đối tác, và chuẩn bị ký kết liên tiếp những hợp đồng. Một chiếc bút thần kì và giá chỉ 20,000đ.Cái mà họ mua chính là cảm xúc khi mua hàng. Nếu bạn muốn họ mua hàng, hãy đánh mạnh vào cảm xúc của họ.

 

3. Tiếp theo chính là Proof (bằng chứng)

        Người xưa có câu, trăm nghe không bằng một thấy. bạn không thể nói không sản phẩm của bạn tốt như thế nào được. Bạn phải có những hình ảnh cho khách hàng xem tận mắt, hoặc trải nghiệm có khách hàng, hay việc sử dụng của khách hàng trước.

 

4. Pitch (lời nói của bạn)

       Hầu hết mọi người từng dành tới 90% để dành thời gian để nói về mình và sản phẩm của mình. Hãy quan tâm đến khách hàng, hỏi xem mong muốn của họ. Nhưng hãy chú ý không nên đưa quá nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, hãy nên đưa cho họ từ 1-2 sự lựa chọn thôi.

       Trên đây là những trải nghiệm trong kỹ năng bán hàng mà mình đã rút ra được. Hi vọng có thể giúp ích nhiều cho các bạn.

 

 

Scroll to Top