Từ điển cách đặt tên công ty đúng phong thủy, đúng mệnh và đúng tuổi.

Trong văn hoá các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, phong thuỷ là yếu tố rất được coi trọng. Đặt tên công ty, chọn ngày khai trương,… đều sẽ có sự lựa chọn kỹ lưỡng.

Việc này nhằm tạo niềm tin, hoan hỉ về một sự khởi đầu mới lộc lá và phát tài cho công ty. Đặt tên công ty theo phong thuỷ là lựa chọn hấp dẫn.

Cần lưu ý những ý chính sau để đặt tên công ty theo phong thuỷ cho đúng:

Từ điển cách đặt tên công ty đúng phong thủy, đúng mệnh và đúng tuổi.

Xem tuổi của Giám Đốc

Giám đốc là người đứng đầu và có vai trò vô cùng quan trọng trong công ty. Người Giám đốc chính là người chèo lái của bộ máy công ty.

Công ty còn có thể là nhiệt huyết và công sức của vị Giám đốc gây dựng lên. Vì thế khi đặt tên công ty, nên ưu tiên xem xét về tuổi của Giám đốc.

Cần xem xét và phân tích các yếu tố về tuổi như: ngày tháng năm sinh, giờ sinh chính xác. Dựa vào đó và kinh nghiệm của các chuyên gia phong thuỷ để lựa chọn tên phù hợp.

Đặt tên công ty theo Mệnh

Có năm mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Dựa vào bản Mệnh của Giám đốc hoặc chủ công ty để đưa ra cái tên phù hợp theo 5 mệnh trên.

Mỗi Mệnh sẽ có những đặc điểm riêng và đặc trưng riêng. Dựa vào những đặc điểm riêng của từng mệnh, bạn sẽ có một cái tên công ty thể hiện được tính chất của bản mệnh đó.

Lưu ý hãy lắng nghe những sự tư vấn của các chuyên gia để lựa chọn tên cho phù hợp. Yếu tố phong thuỷ sẽ giúp cải thiện và đem lại cảm giác an toàn cho công ty. Cũng chính là cảm giác mà khách hàng mong muốn khi nghe tên công ty.

Đặt tên công ty theo ngành nghề kinh doanh

Mỗi công ty sẽ có một ngành nghề kinh doanh nhất định. Mỗi ngành nghề sẽ ứng với một yếu tố phong thuỷ khác nhau.

Các yếu tố phong thuỷ đó cũng ứng với 5 bản mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Ngoài ra, ngành nghề còn quyết định tới tính chất của công việc đó là gì.

Để đặt tên công ty phong thuỷ theo ngành nghề kinh doanh, ý tưởng kinh doanh của công ty, hãy lựa chọn những tên dễ nhớ nhưng thể hiện đúng bản chất của ngành nghề.

Đặt tên công ty theo Thần số học

Trong thời gian gần đây, Thần số học là môn khoa học được đông đảo các doanh nghiệp và cá nhân tìm hiểu. Thần số học cũng đóng vai trò quan trọng không kém phong thuỷ.

Thần số học sẽ dựa vào việc phân tích các con số để biện giải một vấn đề nào đó. Xem thần số học để đặt tên công ty cũng là lựa chọn được thịnh hành trong thời gian gần đây.

Đầu tiên hãy xem và nghiên cứu thần số học của chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu công ty. Phân tích xem con số chủ đạo là gì, ý nghĩa như thế nào.

Để giúp con người này phát triển và công ty phát triển thì cần thiết đến yếu tố gì. Từ đó việc lựa chọn tên công ty sẽ có nhiều cơ sở hơn và chọn được cái tên ưng ý đúng với tinh thần của công ty hơn.

Đặt tên công ty theo ngũ hành tại nơi đặt công ty

Ngũ hành, thổ địa cũng là một trong số các yếu tố vô cùng quan trọng. Không phải tự nhiên mà ở trong mỗi cửa hàng kinh doanh, trụ sở công ty đều có một bàn thở thổ địa.

Không chỉ mang tính khích lệ và niềm tin vào những điều tốt đẹp, ngũ hành cũng là yếu tố đem lại sự manh mắn.

Đặt tên công ty theo ngũ hành nơi đặt công ty không chỉ thể hiện yếu tố địa lý, địa danh quen thuộc đối với khách hàng mà còn thể hiện sự tinh tế của công ty.

Những lưu ý cần tránh khi đặt tên công ty theo phong thuỷ:

Tránh hời hợt, qua loa, không thành ý: Trong bất kể việc gì để thành công cũng phải làm việc thận trọng, hết mình và tâm huyết.

Lựa chọn những chuyên gia uy tín: Ngày nay không khó để tìm các chuyên gia về phong thuỷ. Nhưng tìm được một người thực sự am hiểu và có tâm thì không hề dễ.

Hãy tham khảo bạn bè, đối tác, những người có uy tín và địa vị. Họ sẽ giới thiệu những người thực sự giỏi và tâm huyết. Bạn sẽ có sự tin tưởng hơn.

Không nên chỉ quá tập trung vào việc đặt tên. Đặt tên công ty là một bộ phận vô cùng quan trọng, tuy nhiên để gây dựng công ty còn có rất nhiều những vấn đề khác nữa.

Nếu trong một khoảng thời gian chưa thể tìm ra cái tên ưng ý, hãy giao phó việc này cho một bộ phận trong công ty. Bộ phận này phải có nhiệm vụ sát sao trong việc nghiên cứu tên công ty.

Ngoài ra, ban lãnh đạo cũng cần thường xuyên hỏi han, kiểm tra tiến độ, báo cáo thường xuyên để ban lãnh đạo nắm tình hình cũng như tinh thần làm việc.

Cái tên là khởi đầu đầu tiên trong một hành trình mới của mọi công ty. Không chỉ những người lãnh đạo quan tâm đến điều này mà ngay cả khách hàng cũng rất quan tâm đến ý nghĩa tên gọi.

Cái tên công ty thể hiện tinh thần, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, tầm nhìn và định hướng về những sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đó mang lại cho khách hàng.