TOP 10 LOGO THÀNH CÔNG NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Logo là biểu tượng của mỗi doanh nghiệp, do đó thiết kế logo để vừa gây ấn tượng, vừa truyền tả được thông điệp của doanh nghiệp đến người tiêu dùng là vô cùng cần thiết. Trong lịch sử ngành kinh doanh, có vô vàng những logo thiết kế đặc sắc đã ra đời và để lại dấu ấn đậm nét trên con đường thành công của mỗi doanh nghiệp.

10 logo thành công nhất trong lịch sử
10 logo thành công nhất trong lịch sử

Tuy nhiên, nói đến top 10 logo thành công nhất phải kể đến logo của những thương hiệu dưới đây:

1. IBM:

Được thiết kế bởi Paul Rand lần đầu tiên váo năm 1967 nhưng vẫn chưa được đón nhận cho đến khi trở thành biểu tượng đi đầu thời kỳ của những logo trực quan. Logo IBM đã có tác động ngay lập tức lên thị trường cũng như đã tạo ra được những ấn tượng trên thị trường thiết kế và là một trong năm biểu tượng được công nhận nhất trên hành tinh.

Logo IBM

2. Bell Telephone:

Được xem là thiết kế logo mở đầu cho thời kỳ mới trong thiết kế, logo Bell Telephone là sự đơn giản trong thiết kế đồ họa và tính trực tiếp trong thiết kế nhận diện thương hiệu. Hình ảnh này đã trở nên quá quen thuộc giống như hình ảnh khuôn mặt hàng ngày của một người trong một tấm gương và Bell đã trở thành một người khổng lồ trong ngành viễn thông.

Bell Telephone logo

3. Nike:

Gắn liền với thương hiệu giày nổi tiếng thế giới từ năm 1971, logo “swoosh” hoặc “check” cùng với khẩu hiệu “Just do it” là minh chứng cho khái niệm logo thiết kế ấn tượng và đơn giản, vừa dễ nhớ vừa độc đáo trong mắt người tiêu dùng.

4. Starbucks:

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với những cốc cafe có logo nàng tiên cá nổi tiếng của Starbucks. Tập đoàn cafe lớn này đã hấp dẫn hàng triệu người không chỉ bởi hương vị cafe Starbucks tuyệt vời mà còn bởi chính hình ảnh logo thiết kế nổi bật và quyến rũ đã khiến cho nhiều người không thể cưỡng lại được sự thu hút của nó.

5. The Rolling Stones:

Logo vĩ đại thứ 5 là logo của 1 nhóm nhạc. Thật bất ngờ khi logo của 1 ban nhạc lại có tên trong danh sách này nhưng hình ảnh biểu tượng cho The Rolling Stones thực sự xứng đáng. Khi hình ảnh mang tính biểu tượng này được ra đời nó mới thực sự trở thành biểu tượng và được coi như một sự kết nối của nhóm nhạc đến với người hâm mộ, cũng như  được công nhận là một logo mang tính biểu tượng nổi bật cho một ban nhạc rock huyền thọai.

6. Apple:

Logo quả táo chính thức được thiết kế vào năm 1976, lấy ý tưởng từ hình ảnh quả táo rơi vào chính ý thức của con người, và cho đến ngày nay Apple đã tạo ra được một logo vừa có tính nhận diện vừa có yếu tố thẩm mỹ cao cùng với sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp trên thị trường công nghệ.

Logo Apple

7, CNN:

Thiết kế của logo của kênh truyền hình nổi tiếng thế giới này mang hình ảnh một đường dây chạy xuyên suốt trong chữ, giống như một phương tiện truyền tải đã tạo ra hình ảnh đặc trưng cho lĩnh vực truyền thông và phản ánh rõ nét hình ảnh của thương hiệu truyền thông này.

8. AT&T:

Do được tạo ra bởi cùng nhà thiết kế của Bell Telephone nên logo này có phong cách tương tự như logo tiền nhiệm của Bell Telephone.

9. Twitter:

Logo của phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ này là biểu tượng xu hướng thiết kế logo trong thế kỷ 21. . Logo này được tạo ra từ hai mẫu thiết kế, một là hình ảnh của một con chim tweeting và hai là chữ “t” trong một mẫu đồ họa.

10. Android:

Được ra đời vào năm 2007, Android với hình ảnh biểu trưng là một con robot màu xanh lá cây rất gần gũi đối với cả người già lẫn trẻ em đã và đang nhanh chóng trở thành một trong những hình ảnh quen thuộc nhất trên Trái đất và góp phần vào danh sách những logo thiết kế độc đáo, cuốn hút nhất trong lịch sử.