W.com.vn

Thiết kế logo 500k có phải trò lừa đảo khách hàng.

Gần đây trên rất nhiều các diễn đàn thiết kệ rộ lên trao lưu “thiết kế logo 500k” đã khiến cho nhiều người tò mò và không khỏi nghi ngờ. Liệu đây là nghiêm túc hay chỉ là một trò lừa bịp. Thiết kế logo được coi là một công việc khó đòi hỏi kinh nghiệm và óc quan sát, gu thẩm mĩ tốt. Vì vậy để có được 1 logo đảm bảo yêu cầu, cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ tốn kém khá nhiều.

Thiết kế logo 500k có phải trò lừa đảo khách hàng.
Thiết kế logo 500k có phải trò lừa đảo khách hàng.

Tuy vậy “thiết kế logo 500k” hoàn toàn đúng sự thật và nghiêm túc bởi những lý do sau:

Công việc freelancer

Các bạn trẻ học thiết kế hàng năm ra trường với số lượng khá lớn. Các bạn trẻ này đều có mong muốn tích luỹ kinh nghiệm thiết kế qua những công việc freelancer. Đó là những công việc thiết kế tự do.

Khi bạn có nhu cầu thiết kế, bạn đưa yêu cầu cho họ và họ sẽ làm theo kinh nghiệm và trải nghiệm của mình. Vì mục đích là tìm kiếm kinh nghiệm, các bạn trẻ chỉ cần 1 khoản nhỏ để trang trải các chi phí.

Vì thế chi phí 500k cho một chiếc logo hoàn chỉnh là một mức giá hợp lý. Bạn có thể tìm kiếm các freelancer ở trên các diễn đàn thiết kế hoặc trên các trang thông tin tuyển dụng.

Sử dụng với mục đích thương mại

Ngày nay các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nhỏ mọc lên rất nhiều. Họ chỉ cần một chiếc logo để khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và có điểm nhấn về nhận diện thương hiệu.

Sử dụng với mục đích thương mại

Điểm chung của những người này là họ không yêu cầu quá cao về chất lượng thiết kế, họ chỉ cần một thiết kế thể hiện được tên thương hiệu của mình. Hơn nữa những người này không có nhiều nguồn lực tài chính. Vì thế mức giá 500k cho một chiếc logo là hoàn toàn hợp lý.

Thiết kế cần nhanh

Đối với một số cá nhân, họ tham gia một dự án ngắn hạn nào đó trong một khoảng thời gian nhất định, họ không cần thiết phải đầu tư quá nhiều cho một chiếc logo.

Điều họ cần đó là một chiếc logo được thiết kế trong thời gian ngắn, có thể sửa đổi và thay đổi theo ý muốn một cách nhanh chóng. Với mức giá 500k cho một chiếc logo sử dụng trong thời gian ngắn, họ sẵn sàng chi trả mà không cần yêu cầu quá nhiều.

Thiết kế cần đơn giản

Một số người hoặc doanh nghiệp ưu thích phong cách đơn giản hoặc định hướng của họ là những sản phẩm khác sẽ làm nhiệm vụ nhận diện thương hiệu.

Thiết kế logo đơn giản

Logo đối với họ không quan trọng và chỉ là một mục cần thiết có trong doanh nghiệp. Họ sẽ không muốn tốn thời gian và nhiều tiền bạc để thuê thiết kế một logo quá cồng kềnh và tốn kém. Việc thiết kế logo đơn giản kèm theo đó tối ưu chi phí là điều quan trọng hơn đối với họ.

Về sau, họ hoàn toàn có thể thay đổi bộ nhận diện thương hiệu khi đã có đủ sự lớn mạnh về tiềm lực kinh tế và địa vị.

Người quen

Một số bạn bè, người quen làm nghề thiết kế sẽ cho bạn những giá ‘người quen’. Tuy nhiên khi làm việc với người quen không phải lúc nào cùng dễ dàng. Bạn cũng cần đưa ra ý kiến của mình và cũng không nên yêu cầu quá nhiều tránh cho việc ảnh hưởng tới mối quan hệ của các bạn bên ngoài.

Nhờ người quen giúp đỡ làm logo không nhất thiết bạn phải trả bằng tiền mà có thể mời họ đi ăn một bữa hoặc mua cho họ thứ mà họ thấy thích. Điều này vừa giúp bạn có được việc mình muốn, vừa củng cố được mối quan hệ bạn bè.

Cần thiết kế không quá quan trọng

Cũng giống với một số trường hợp ở trên, bạn cần những thiết kế không quá cầu kỳ, không quan trọng thì việc thiết kế logo 500k là hợp lý. Bạn sẽ có một chiếc logo đúng nghĩa nhưng sẽ rất đơn giản, phổ thông hay thậm chí đó là những thành phần có sẵn mà người designer sắp xếp lại.

Cần thiết kế không quá quan trọng

Tuy nhiên do mục đích và tính chất bạn sử dụng logo là không quan trọng hoặc vào mục đích không cần thiết, bạn không cần quá quan tâm tới những yếu tố trên.

Không quan tâm tới độ độc lạ, ấn tượng

Những thiết kế với độ độc đáo, sáng tạo luôn phải mất thời gian để nghiên cứu và vẽ phác thảo. Từ bản vẽ phác thảo, nhà thiết kế mới đưa lên máy và dựng logo. Quy trình vô cùng phức tạp và tốn thời gian. Nếu bạn chỉ cần một logo bình thường, không quan tâm nó có nổi bật hay điểm nhấn hay không thì bạn chỉ cần một thiết kế vừa phải.

Với 500k, bạn hoàn toàn có được một thiết kế như mong muốn mà không cần phải quá ấn tượng hay có điểm độc đáo khách lạ. Việc này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho những việc hữu ích khác.

Sự thật các thiết kế logo chỉ với 500k đã được hé mở. Tưởng chừng giá rẻ giật mình như vậy là một sự lừa đảo nhưng không hẳn như bạn nghĩ. Tuỳ vào mục đích và khả năng chi trả của từng đối tượng, bạn hoàn toàn có thể tìm được những người thiết kế logo đảm bảo những yêu cầu của bạn.

Thiết kế logo hiện nay đã trở nên phổ biến hơn, chính vì thế chi phí cho một logo thiết kế cũng đa dạng hơn trước rất nhiều.

Scroll to Top